Giới trẻ ngày càng quan tâm và tiếp cận đến bất động sản!

Khảo sát trên 1.500 khách hàng ngẫu nhiên từ 5.000 giao dịch thành công cho thấy, độ tuổi nhà đầu tư bất động sản phía Nam đang dần trẻ hơn so với những năm trước.

Theo báo cáo, có khoảng 17% người ở độ tuổi dưới 30 có trình độ cao từng giao dịch mua bất động sản. So với giai đoạn 2019, số lượng người mua nhà đất độ tuổi dưới 30 chiếm không đáng kể. Trong khi đó, nhóm khách hàng từ 31-45 tuổi chiếm gần 51% trên tổng mẫu khảo sát và tăng 10% so với năm ngoái. Trước đó, năm 2020, nhóm khách hàng độ tuổi 31 đến 45 tăng 5% so với năm 2019. Còn lại 32% ở độ tuổi trên 45 đang rót tiền vào các dự án bất động sản.

Qua báo cáo trên cho thấy độ tuổi của khách hàng đang có sự trẻ hóa qua từng năm. Nhìn lại từ năm 2019 trở về trước, đa phần phải trên 45 tuổi người dân đô thị mới bắt đầu mua tài sản để tích lũy.

Theo một khảo sát khác, nguồn gốc người mua bất động sản các tỉnh phía Nam trong năm nay chiếm 78% đến từ TP.HCM và chỉ có 22% đến từ các địa phương khác.

Mục tiêu mua bất động sản của khách hàng các tỉnh phía Nam đang phân hóa mạnh mẽ do tác động của đại dịch Covid-19 với 15% người khảo sát đang phân vân chưa quyết định giao dịch bất động sản từ quý IV/2021, tức sau đợt cao điểm phong tỏa chống dịch lần thứ tư.

Có 23% người khảo sát cho biết đang tìm hiểu và mua bất động sản với mục đích để ở, nhưng trong đó 49% người khảo sát cho rằng muốn cân nhắc thêm thông tin, trải nghiệm thực tế tại dự án trước khi đưa ra quyết định mua.

Trong một báo cáo của Propzy hồi quý III cũng từng đề cập, độ tuổi trung bình người Việt mua nhà lần đầu là 37 tuổi và có xu hướng trẻ dần trong một vài năm gần đây. Độ tuổi mua nhà lần đầu của người Việt đang trẻ hơn Nhật Bản (41 tuổi) và thấp hơn thị trường Trung Quốc (29,5 tuổi).

Đất Phù Sa

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh